Nhìn và ngẫm nghĩ một chút !

7-552523

Viết cho những ngày rong chơi cuối cùng…….viết cho sự chấm dứt của những suy nghĩ đơn giản và trẻ kon…….viết cho những gì sắp phải trải qua….môi trường mới……ban bè mới……..thầy cô mới…….con người mới…và cách nghĩ mới……

Còn 2 ngày nữa là ta bước vào cuộc sống khác hẳn những gì ta đã sống.Nơi làm cho ta phải thây đổi cách nghĩ về kon người và xã hội,nơi nhìn vào tưởng chừng như bình yên và êm ả như bao ngôi trường khác nhưng thực tế thì hoàn toàn khác xa……bon chen……giả tạo………vụ lợi.

Chọn một môi trường như vậy là chính bản thân ta đã tự đưa mình vào một cái xã hội thu nhỏ……rèn rũa sự thik nghi và bon chen với đời.

Có thể nói về cái ngày đầu tiên đến trường…..giật mình……toàn nữ là nữ…….người đi ra…….kẻ đi vào.Nhìn những thứ họ mặc trên người ai cũng phải tự hỏi đây là trường học hay nơi tụ tập đi chơi của các cô gài.
Đủ các kiểu tóc…..ngắn có….dài có…..thẳng có….xoăn có…..và đôi khi có 1 vài kiểu không biết miêu tả như thế nào.Còn quần áo thì khỏi phải nói…..không ai giống ai…….và 1 vài kiểu chỉ hiện lên 2 từ ” chấm hỏi “.Rồi đến gì nhỉ….à các đôi giày cao gót……cứ phải gọi là trên sàn catwalk.

Chưa bao giờ lại cảm thấy may mắn khi mình là người hà nội thế này.Chưa bao giờ cảm thây sự phân biệt rõ ràng về xuất thân nơi đây.90% sinh viên là người hà nội…..90% đều là nữ.Con số cũng hơi bị hãi hùng 1 tí.Mà như ai cũng biết,nơi nào có nhiều con gái nơi đó có nhiều chuyện thị phi,cho dù họ là những phụ nữ lớn tuổi đã kết hôn hay là những thiếu nữ mới đôi mươi.

 

 

Vào 1 cái hội trường lớn,nơi tất cả học sinh cùng khoá ngồi lẫn lộn với nhau……nhìn nhau và bàn tán về nhau.Người đến trước….kẻ đến sau.Có nhiều người làm ta tự hỏi ” họ nghĩ mình là ai “.Đi rất hoành tráng ở hầng đầu…..mặt vênh lên tận trần nhà…….cũi xuống hỏi 1 người ” lớp A13 ở đâu hả em “.Trời ạ,mặc quần áo thì cú như người trung quốc,tóc thì bùi + quả kính gọng trắng xì tin to đùng.Chết cả cười.

Đúng là nhiều thứ ta không thể hiểu nổi.Sáp sửa lại là một chuỗi ngày lo toan vất vả ( nghe hoành tráng nhờ

).Vất vả khi trường học thì xa……trời thì nắng và nòng mà lịa phải làm dân cư xe bus.Lo toan khi mà ” học phí thì rẻ mà phụ phí thì đắt “.Thật là nhiều chuyện đau đầu.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s